Đậu đỗ xe trên lề đường, vỉa hè là vi phạm, sẽ bị xử phạt, tuy nhiên điều này lại rất “bất ngờ”, thậm chí gây “ngơ ngác” cho các tài xế, mà đa số là xe từ các tỉnh thành khác đến TPHCM.

Thực hiện chấn chỉnh trả lại đường thông, lề thoáng, lực lượng Cảnh sát trật tự cơ động các quận trung tâm TPHCM liên tục tổ chức xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó có những trường hợp mà bấy lâu nay nhiều xe ôtô hay vi phạm, đó là đậu đỗ trên vỉa hè. Ống kính Sài Gòn ghi nhận về trường hợp vi phạm đậu đỗ xe trên vỉa hè sẽ bị xử phạt.

Đỗ xe trên vỉa hè bị niêm phong – kéo xe về đồn ảnh 1
 

Chiếc xe này đỗ trên vỉa hè (đường Võ Văn Tần, Q.3)…

Theo quy định, khi phát hiện xe ôtô đậu đỗ trên vỉa hè, nếu 15 phút mà lực lượng cảnh sát không thấy tài xế, hoặc chủ xe xuất hiện, thì chiếc xe sẽ bị lập phiếu dán “niêm phong” xung quanh các cửa xe và xe bị kéo về cơ quan công an để xử lý.

 

Đỗ xe trên vỉa hè bị niêm phong – kéo xe về đồn ảnh 2
 

Sau khi chờ 15 phút không thấy tài xế xuất hiện, cảnh sát lập phiếu niêm phong

Cũng theo quy định hiện hành, thì toàn bộ chi phí cho việc cảnh sát kéo xe về trụ sở để xử lý, thì chủ xe vi phạm phải chi trả. Một cán bộ của Đội cảnh sát trật tự cơ động cho biết, đây là hoạt động thường xuyên nhằm duy trì trật tự lòng lề đường.

Đỗ xe trên vỉa hè bị niêm phong – kéo xe về đồn ảnh 3
 

Chiếc xe bị niêm phong các cửa để kéo về trụ sở


Đỗ xe trên vỉa hè bị niêm phong – kéo xe về đồn ảnh 4
 

Lúc này tài xế xuất hiện và được giải thích đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…